XL Club Bh

Diễn đàn trao đổi và chia sẻ mọi thứ.
 
Trang ChínhĐăng NhậpĐăng kýThành viênNhómTìm kiếmShopTrợ giúp
xl.Teo` nhắn với»Forum mình hiện đã liên kết vs forum Hot Teens VN
gửi vào lúc Wed Oct 12, 2011 8:27 am ...
:http://htvn.forum.st/
nhokpret123 nhắn với»Pà con xlclub
gửi vào lúc Mon Sep 12, 2011 6:10 pm ...
:20/11 anh em về THĐ thăm thầy cô nhá!
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Sat Aug 13, 2011 5:28 pm ...
:Liên kết bạn bè: http://genk-er.tk/ Phần mềm, IT ^^
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Thu Aug 11, 2011 7:23 pm ...
:4rum tớ đã chỉnh automatic kích hoạt tài khoản rùi đó! Thoải mái đăng kí nhé ^^!
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Wed Aug 10, 2011 7:28 am ...
:Haiyo! Dạo này chatbox 4rum mình ít người zo wá! Pret xin cái chatbox của ziczac để chat vs tất cả mọi người trong ziczac nhé ^^
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Tue Aug 09, 2011 7:41 pm ...
:Forum bỏ đi Quà tặng âm nhạc vì lý do: "Lag" và thay bằng TĐYT cho anh em xài nhé ^^!
…ßöñ…Löve…§åmmy nhắn với»vk của ßi
gửi vào lúc Tue Aug 09, 2011 8:44 pm ...
:vk uijavascript:emoticonp(':2.gif:')javjavascript:emoticonp(':solved:')ascript:emoticonp(':10.gif:')
Liên kết

Share|
Tiêu đề

7 kĩ năng giúp bạn trở thành Pro-player

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
avatar

→®™†I_ΓΩ√Σ_¥Φµ†™®←
Bang chủ dota hội

Nam Posts Posts : 1172
Points Points : 6504
Thanked Thanked : 34
Đến từ Đến từ : Heaven
Phương châm sống Phương châm sống : Sống không giận, không hờn, không oán trách Sống mỉm cười với thử thách chông gai Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai Sống chan hòa với những người chung sống Sống là động nhưng lòng luôn bất động ...Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương Sống yên vui danh lợi mãi coi thường Tâm bất biến giữa lòng đời vạn biến !
Level: Kinh nghiệm: 1172%
Sinh mệnh: 1172/100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: 7 kĩ năng giúp bạn trở thành Pro-player Sun Jun 12, 2011 9:35 am

Tôi đã từng chơi với nhiều loại game thủ DotA, tôi cũng đã từng xem nhiều game thủ chuyên nghiệp chơi, và tôi quan sát xem vì sao những người này thường thắng hoặc thường thua. Một số người sẽ nói rằng họ đã làm tất cả mọi thứ có thể nhưng vẫn thất bại. Một số người không chơi nhiều nhưng hữu ích trong trận đấu hơn những người chơi thường xuyên hằng ngày.

Vài người nói rằng anh ta chơi 20 trận/ngày và đạt level 50 trên garena, nhưng sau khi chơi với anh ta, bạn sẽ nghĩ rằng anh ta chỉ có thể chơi 20 game hoặc ladder mỗi ngày. Số lượng game bạn chơi có thể góp phần cải thiện trình độ của bạn nhưng điều đó hoàn toàn không chắc chắn, đặc biệt nếu bạn quit sau khi bị first blood và tính đó là một game. Có nhiều guide và thủ thuật nói về cách chơi các hero nhưng điều quan trọng chính là thái độ của bạn đối với trận đấu. Vậy làm thế nào để các game thủ có thể trở nên hiệu quả hơn?

1. Hãy hình dung những thứ đang diễn ra

Đã bao nhiêu lần bạn nói rằng: “Xin lỗi, tôi tưởng hắn đi một mình”? Bạn bị giết bới 5 hero khi bạn cố gắng giết một hero đi lẻ nhưng thực ra đó là một cái bẫy. Trừ khi bạn có thể giết anh ta trong một giây và thoát ra, tốt thôi. Tuy nhiên, trong thực tế bạn không chơi với chế độ “whosyourdaddy”. Bạn cần có khái niệm hoặc hình dung được những thứ sẽ diễn ra trước khi nó thực sự diễn ra. Điều đó sẽ khiến những người chơi ít chết vì những con “chim mồi” hơn. Họ sẽ nhìn quanh bản đồ và sau khi nhận ra chỉ còn lại một hero, họ sẽ đặt ra giả định rằng những hero còn lại đang nấp đâu đó trong fog. Giả định này sẽ khiến họ thôi không động vào con “chim mồi” ấy nữa. Nếu bạn muốn chơi theo phong cách hổ báo, hãy cắm mắt và bạn sẽ biết khi nào đó là mồi nhử, khi nào không.
Bạn đã bao giờ thực hiện một cú blind arrow chưa? Để thực hiện điều này, ban cần phải hình dung hướng chuyển động của kẻ thù và hướng chuyển động của mũi tên. Bạn cũng cần phải xem animation của Potm trước khi bắn mũi tên. Sự hình dung tốt sẽ khiến bạn thành công với mũi tên của mình. Điều này không chỉ cần thiết với những người chơi Potm, rất nhiều hero có thể gây dam cho những kẻ thù vô hình, chẳng hạn như Lina, SF, BeastMaster, Queen of Pain, Krobelus vv… Bạn sẽ không muốn một kẻ thù chạy thoát với 5hp chứ? Vậy thì hãy chuẩn bị sẵn một bản đồ đã được hack map trong đầu của bạn.

2. Dự đoán tình huống

Đây thực sự là đặc điểm quan trọng nhất của một người chơi DotA hiệu quả. Có những dự đoán tốt, bạn sẽ có những combat thành công và ít chết hơn. Dự đoán động thái tiếp theo của đối thủ là rất quan trọng trong hầu hết các trận đấu. Đó có thể là cờ vua, bóng rổ, đấm bốc, dự đoán tỉ số. Vì sao? Bởi vì bạn sẽ biết cách counter một hành động trước khi nó diễn ra.

Bạn sẽ phải nghĩ theo 2 bước: “Nếu anh ấy làm điều đó, tôi sẽ làm điều này”. Sau đây là một số trường hợp cần đến sự dự đoán. “Nếu đội bạn push, chúng ta sẽ tấn công từ phía sau và giết ES của họ trước khi anh ta có bất cứ cơ hội nào để phản kháng”. “Nếu họ trả lời bằng cách sử dụng disable, tôi sẽ bật BKB lên”. “Tôi sẽ tấn công anh ta trước vì anh ta có thể dùng blink để né stun của tôi”. “Tôi sẽ sử dụng tiết kiệm skill của mình bởi vì anh ta có tele và có thể town về ngay trước mũi của tôi”. Những dự đoán đơn giản này làm bạn luôn có kế hoạch tương ứng để counter lại đối thủ. Chuẩn bị trước một kế hoạch sẽ hiệu quả hơn nhiều so với khi không có.

Bạn có thể đã thấy Hexor đặt torrent khi thấy một Potm đang chạy trốn và chắc chắn sẽ leap sau khi bị stun. Thật thú vị khi xem những người như anh ta chơi, họ hiểu trận đấu và luôn tìm cách để né được nhiều dam/disable nhất có thể. Anh ta vào combat chỉ khi chắc chắn rằng mình không thể chết trong 1 giây. Tất cả những skill có thể nhằm vào anh ta như stun đều đã được tính toán kĩ trong đầu. Khi tất cả những skill này đã được tung ra và đang cooldown, anh ta xuất hiện và thực hiện nốt vai trò của mình. Đưa ra dự đoán là hết sức dễ dàng nếu bạn không nằm mơ giữa ban ngày. Bạn nên luôn luôn cảnh giác. Hãy nhớ rằng nguy hiểm luôn rình rập trong những hành động tiếp theo của bạn. Có thể một ganker đang ở trên dốc và chờ bạn xuất hiện. Để bị chết luôn ảnh hưởng rất lớn tới bạn. Kẻ thù sẽ có thêm gold từ việc giết bạn và sự vắng mặt của bạn ở lane.

3. Kiên nhẫn

Benjamin Franklin nói rằng: “Những người biết kiên nhẫn có thể đạt được điều anh ta sẽ đạt được”.

Kiên nhẫn thực sự có ý nghĩa gì? Kiên nhẫn không phải là chờ đợi một cách bị động, đó là sự lười biếng. Kiên nhẫn là khả năng tiếp tục khi mọi việc tiến triển chậm chạp và khó khăn. Một người kiên nhẫn sẽ không bỏ cuộc. Trong DotA, có rất nhiều cách để thắng trong đối đầu. Tôi đề cập đến những người chơi mất hết nhuệ khí sau khi thua trong một lần đối đầu. Để mất sự tự tin cũng giống như khi bạn tự làm mất khả năng bảo vệ của bản thân và chờ đợi kẻ thù đến giết mình.

Nếu bạn thua, hãy suy nghĩ vì sao bạn thua và loại bỏ những sai lầm ấy trong lần tiếp theo. Một ví dụ, bạn thua một trận đấu vì carry của team bạn là Nevermore bị stun 5 giây và chết. Những trận tiếp theo, hãy cố gắng nhử kẻ thù với những hero có khả năng tank tốt hơn và chỉ để Nevermore tham gia combat sau khi kẻ thù đã tiêu phí vài chiêu của họ. Nếu bạn không có một tanker, bạn có thể cắm ward ở những điểm mù và mở đầu combat trước để có thể buộc một hoặc hai hero đối phương chết mà không kịp tung ra skill nào. Sự kiên nhẫn là rất quan trọng trong một game như thế này. Lao vào combat mà không có sự tính toán nào, bạn sẽ lại thấy hero của bạn ở trong tavern.

4. Không bao giờ mất bình tĩnh

“Một người càng bình tĩnh bao nhiêu, thành công, sự ảnh hưởng và sức mạnh của anh ta càng lớn bấy nhiêu. Sự bình lặng trong tâm trí chính là thứ trang sức tuyệt vời của trí tuệ.” – James Allen

DotA là một cuộc đấu trí. Sự tập trung vô cùng quan trọng trong trò chơi này bởi vì trong tâm trí bạn nên có sẵn dự đoán về những kế hoạch của kẻ thù, kế hoạch tấn công, kế hoạch rút lui của bạn, và những dự định tiếp theo sau hành động đó. Nếu bạn bắt đầu hoảng loạn, tâm trí của bạn sẽ tập trung vào việc chạy khi bị truy đuổi, hoặc tung skill không chủ đích khi vào combat, hoặc tấn công khi push. Những suy nghĩ của bạn sẽ chỉ theo một hướng nhất định và rất dễ dàng để kẻ thù có thể đoán được. Do đó những hành động của bạn sẽ trở nên rất vô dụng.
Tôi từng xem những người chơi chạy thẳng về hồ nước khi bị truy đuổi, khiến kẻ thù rất dễ dàng truy đuổi. hầu hết người chơi kinh nghiệm biết rằng họ có thể sử dụng fog, cây, chạy lại hướng đồng đội, stun hero đang truy đuổi hoặc thậm chí giết ngược lại kẻ truy đuổi. Sống sót cần sự bình tĩnh. Sự hoảng sợ khiến bạn làm những điều mà một đứa bé 5 tuổi sẽ làm trong trường hợp bị truy đuổi tương tự. Sự bình tĩnh khiến bạn dự đoán được khi nào kẻ thù có ý định áp sát và gank bạn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Dự đoán một cuộc gank sẽ tốt hơn là sống sót qua cuộc gank đó.

Sẽ là tốt hơn nếu bạn xuất hiện trên bản đồ khi có những phương án dự phòng để giết kẻ đến gank, hoặc có những item/skill bảo đảm cho việc trốn thoát.

5. Hãy trở nên khó đoán

Những đội chuyên nghiệp khi tham gia các giải đấu thường có những pick hoặc chiến thuật bất ngờ để chống lại những đối thủ mạnh nhất của mình. Những đội khác sẽ xem những trận đấu của bạn trước khi đối đầu và chuẩn bị cho những gì họ đã thấy. Nếu bạn sử dụng lại những chiến thuật đó, họ sẽ counter lại dựa trên những điểm yếu của pick hay chiến thuật của bạn. Hầu hết mọi thứ trong DotA đều có cách khắc chế và đối phương sẽ sử dụng chúng để đánh bại bạn. Tôi đã từng thấy một team địa phương chơi rất tốt. Những game của họ thường kéo dài không qua 30 phút với hero tủ là Axe. Thế rồi trận chung kết đến. Game bắt đầu và –cm được chọn…Tic tic tac tac…Đến lượt ban của đối phương…First ban…Axe…Sau trận đấu, đội tôi xem và ngưỡng mộ hoàn toàn thất bại. Họ đã không có một chiến thuật bất ngờ nào. Họ quá dễ đoán. Họ chuẩn bị để dùng axe tới tận game cuối cùng.
Các combat và cuộc gank thường được đọc bởi người chơi lão luyện ngay sau khi pick. Do vậy, sử dụng những lối combat và gank cũ thường mang lại cơ hội chiến thắng rất nhỏ bởi những người chơi kia đã có kinh nghiệm và biết làm thế nào để chống lại chúng.

Ví dụ, bạn đang chơi Scourge. Bạn sử dung trilane ở bot và Sentinel cũng vậy. Sentinel đoán rằng bạn sẽ gank mid, nên họ cắm mắt ở những nơi bạn sẽ đi qua để phòng tránh. Bạn gank mid và đi qua ward của họ. Bây giờ những support của Sentinel vòng trong fog ra phía sau bạn. Hero mid của họ giả vờ rằng anh ta sẽ farm rừng nhưng trước khi bạn kịp làm gì, họ vòng lại và giết bạn. Đây là cách chống gank cơ bản. Một số sử dụng tele để cứu đồng đội. Điểm cốt yếu là đừng nghĩ đối phương không học được gì, đặc biệt là những người chơi giỏi. Bạn nên có nhiều sự thay thế và lựa chọn cái nào là tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể.

6. Sử dụng yếu tố tâm lí

bóng rổ vĩ đại, đồng thời là một người hay nói những điều nhảm nhí, từng nói rằng: "Tôi hiểu rõ về trận đấu tới mức tôi có thể chơi đòn tâm lí với người khác và khiến họ trở nên dễ dàng bị đánh bại".

Một khi bạn bị cảm xúc làm chủ, hành động của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc giận dữ sẽ khiến bạn trở nên hổ báo một cách sai lầm. Bạn sẽ gank đối phương mà không chú ý tới anh ta có những phương án dự phòng nào. Bạn sẽ focus anh ta trước tiên trong combat kể cả đó là BB với 100.000 HP. Bực mình với đồng đội sẽ khiến bạn không cứu anh ta trong một số trường hợp.
Khi bạn đi một lane khó khăn và bạn bực mình vì không thể farm, bạn sẽ cố lao lên để farm và kết thúc trận đấu với tỉ số 0-10 trong 5 phút. Đây là một trò chơi của lí trí, không phải của cảm xúc. Bạn nên dùng lí trí để chiến thắng thay vì dùng cảm xúc để than vãn khi thất bại. Vâng, có thể không phải là trách nhiệm của bạn khi bạn thua nhưng đây là một trò chơi đồng đội. Thất bại thật khó để nuốt trôi. Bạn có thể lựa chọn cách trả lời của mình trong mọi tình huống. Một vài người không thể điều khiển được cảm xúc của mình. Khi họ thua, điều đó tự nhiên tạo nên sự giận dữ trong họ. Họ có một chương trình – nếu thua bật anger.exe – trong hệ thống của mình. Sự nóng giận xuất phát từ sự ích kỉ. Bạn có thể lựa chọn không nổi nóng hoặc bực mình trong mọi trường hợp. Đó là sự chủ động khôn ngoan.

7. Học tập từ sai lầm

Học tập từ sai lầm của bản thân và người khác. Chơi 100 game một ngày sẽ không khiến bạn tiến bộ nếu bạn không tích cực nhìn nhận sai lầm và không cố gắng cải thiện sai lầm đó. Trong sự thất bại có nhiều nguyên nhân bạn cần tìm ra. Một vài lỗi là hiển nhiên, một vài lỗi khác cần nhiều sự phân tích hơn, nhưng nhìn chung những sai lầm này là một món quà. Sau khi tìm ra những lỗi khiến game đấu, combat hoặc cuộc gank thất bại, bạn cần phải học được làm thế nào để tránh và làm những điều đúng đắn.

"Ngọc không mài sao sáng?". Mắc nhiều lỗi là điều tự nhiên nếu bạn muốn trở thành một game thủ giỏi hơn. Khi những lỗi ấy đã được khắc phục, một gosu sẽ ra đời. Kinh nghiệm là giáo viên tốt nhất của bạn, không phải là cơn ác mộng tệ nhất. Với vai trò giáo viên, bạn cần biết chính xác nó đang muốn truyền tải gì đến bạn, không phải là một cơn ác mộng bạn không muốn gặp lần nữa. Thất bại cũng giống như đi học. Một số không muốn đi học, số khác chấp nhận học, thì sẽ học được rất nhiều. Sau khi học nhiều, họ sẽ tốt nghiệp. Tốt nghiệp ở đây là việc trở thành một người chơi DotA hiệu quả.
Huân chương:
Tài sản:

Hãy cảm ơn bài viết của →®™†I_ΓΩ√Σ_¥Φµ†™®← bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên

avatar

nhokpret123
Đế Vương

Nam Posts Posts : 1263
Points Points : 8683
Thanked Thanked : 101
Đến từ Đến từ : Hell of Angel
Phương châm sống Phương châm sống : Hận cuộc đời, hận ông trời
Level: Kinh nghiệm: 1263%
Sinh mệnh: 1263/100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: 7 kĩ năng giúp bạn trở thành Pro-player Mon Jun 13, 2011 7:02 am

T chỉ thiếu 2 cái thui Bill ui! Đó là Tâm lí và học từ sai lầm, trong game t hay thất bại về mặt tâm lí [dễ nóng] nên có sai lầm cũng khó mà sửa Longlanh
Huân chương:
Tài sản:

Hãy cảm ơn bài viết của nhokpret123 bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://xlclub.forumvi.com

avatar

→®™†I_ΓΩ√Σ_¥Φµ†™®←
Bang chủ dota hội

Nam Posts Posts : 1172
Points Points : 6504
Thanked Thanked : 34
Đến từ Đến từ : Heaven
Phương châm sống Phương châm sống : Sống không giận, không hờn, không oán trách Sống mỉm cười với thử thách chông gai Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai Sống chan hòa với những người chung sống Sống là động nhưng lòng luôn bất động ...Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương Sống yên vui danh lợi mãi coi thường Tâm bất biến giữa lòng đời vạn biến !
Level: Kinh nghiệm: 1172%
Sinh mệnh: 1172/100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: 7 kĩ năng giúp bạn trở thành Pro-player Mon Jun 13, 2011 9:25 am

Thế thỳ típ tục luyện tập đy nhá
Huân chương:
Tài sản:

Hãy cảm ơn bài viết của →®™†I_ΓΩ√Σ_¥Φµ†™®← bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content

Level: Kinh nghiệm: %
Sinh mệnh: /100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: 7 kĩ năng giúp bạn trở thành Pro-player


Hãy cảm ơn bài viết của Sponsored content bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Tiêuđề

7 kĩ năng giúp bạn trở thành Pro-player

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
XL Club Bh :: Bang hội :: WarDota hội-
#
BH trường THCS THĐ, khóa 2010 - 2011
Địa chỉ: Phường Trung Dũng, BH, Đồng Nai
Xây dựng và phát triển bởi các thành viên XlClub
.
Copyright © 2010 - 2011, www.xlclub.forumvi.com .
Skin làm bởi Pretkuzl
Powered by phpBB2 - Host in France. Support by Forumotion.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Google Chrome