XL Club Bh

Diễn đàn trao đổi và chia sẻ mọi thứ.
 
Trang ChínhĐăng NhậpĐăng kýThành viênNhómTìm kiếmShopTrợ giúp
xl.Teo` nhắn với»Forum mình hiện đã liên kết vs forum Hot Teens VN
gửi vào lúc Wed Oct 12, 2011 8:27 am ...
:http://htvn.forum.st/
nhokpret123 nhắn với»Pà con xlclub
gửi vào lúc Mon Sep 12, 2011 6:10 pm ...
:20/11 anh em về THĐ thăm thầy cô nhá!
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Sat Aug 13, 2011 5:28 pm ...
:Liên kết bạn bè: http://genk-er.tk/ Phần mềm, IT ^^
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Thu Aug 11, 2011 7:23 pm ...
:4rum tớ đã chỉnh automatic kích hoạt tài khoản rùi đó! Thoải mái đăng kí nhé ^^!
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Wed Aug 10, 2011 7:28 am ...
:Haiyo! Dạo này chatbox 4rum mình ít người zo wá! Pret xin cái chatbox của ziczac để chat vs tất cả mọi người trong ziczac nhé ^^
nhokpret123 nhắn với»Tất cả thành viên
gửi vào lúc Tue Aug 09, 2011 7:41 pm ...
:Forum bỏ đi Quà tặng âm nhạc vì lý do: "Lag" và thay bằng TĐYT cho anh em xài nhé ^^!
…ßöñ…Löve…§åmmy nhắn với»vk của ßi
gửi vào lúc Tue Aug 09, 2011 8:44 pm ...
:vk uijavascript:emoticonp(':2.gif:')javjavascript:emoticonp(':solved:')ascript:emoticonp(':10.gif:')
Liên kết

Share|
Tiêu đề

Sờ pam và suy nghĩ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
avatar

nhokpret123
Đế Vương

Nam Posts Posts : 1263
Points Points : 9237
Thanked Thanked : 101
Đến từ Đến từ : Hell of Angel
Phương châm sống Phương châm sống : Hận cuộc đời, hận ông trời
Level: Kinh nghiệm: 1263%
Sinh mệnh: 1263/100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Sờ pam và suy nghĩ Sat Jun 25, 2011 6:54 am

Nếu đã từng lướt mình trên bất kỳ một forum nào đó, ắt hẳn bạn sẽ không lạ gì với 2 tiếng Sì Pam. Nói một cách đúng nghĩa, Sì Pam là câu bài ( có nơi còn gọi nôm na là câu cá !? ), hoặc gọi một cách dân dã thì Sì Pam là …xả rác. Khắp các forum vẫn hay truyền tụng câu ca :” Sì Pam là một nghệ thuật và người Sì Pam cũng là nghệ sĩ !!!” . Lần này, chúng ta sẽ tay xách nách mang, dõi bước theo chân dân spam lang thang trên con đường tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật và những nghệ sĩ đầy tài năng ấy.

Cốc cốc cốc có ai ở đay ko??/ Làm phát cho đỡ nhớ

Bây giờ đi vào chủ đề chính, hôm nay, Cái tui xin bàn về vấn đề nóng bỏng của box giao lưu thư giãn mình ..đó là vấn đề Sì Pam!

Tiếng Anh Sì Pam có nghĩa là nói lung tung linh tinh không dính dáng gì đến chủ đề chính ! Tiếng Việt bình dân thì gọi là "xả rác" ! Tiếng Hán gọi là "loán pìng" ...còn ai biết nó gọi bằng tiếng j nữa thì để sau hãy bàn.....

Trước khi chúng ta công kích để tận gốc phát triển Sì Pam, thì cần phải hiểu rõ nguồn gốc của cái tệ nạn này ! Thế thì phải tự hỏi nhau một câu vô cùng là khó : “Tại sao chúng ta lại Sì Pam ? “

Đối với các bạn mới gia nhập lơ ngơ, thì Sì Pam cũng là một cách để hô lớn "Tôi đây nè ! Chào các bác !" . Bởi vì nghĩ ra một topic mới không phải là dễ, mà nghĩ chưa tới nơi tới chốn đã viết, thì thể nào cũng bị ăn cà chua trứng thối ! Nên cách an toàn nhất vẫn là Sì Pam !

Đối với các cao thủ võ lâm đã trồng cây gieo hạt ở box này lâu, thì phần lớn bọn ta đều biết tiếng nhau qua box này, gặp nhau không lẽ không chào hỏi thì mất lịch sự quá ! Nên chỉ ví dụ bạn X lập ra topic, mà mình đi qua không vào Sì Pam một bài, thì vị chi là mình thất lễ với bạn bè ! Nên phải làm một bài ! Mà nếu X lại vào viết trả lời mình, chẳng lẽ mình lại không viết thêm 1 bài nữa để trả lời ? Cứ thế nó đưa đẩy có khi chả biết mình đang nói về vấn đề gì ...

Nào .. giải quyết đuợc cái lý do tại sao chúng ta sì pam ...bây giờ tới cái đoạn hai , tức là tìm ra nguồn nuôi dưỡng và phát triển sì pam, để mà tận gốc tận hạt trồng thêm cây mới ! Đó chẳng phải là khoa học sao ?

Sì pam phát triển theo hướng dây leo, tức là phải có hạt có gốc, có cột chính, rồi thì nó mới leo lan khắp nơi ! Gốc ở đây chính là cái topic vậy ! Người nào quen gieo hạt, quen tưới nước, thì cây nó mọc um tùm ngay ! Kể ra về phương diện lâu năm thì có bác Tomy Mô tô đấy là thời xưa giờ không biết... ! Cột gỗ chính là các bác vào trả lời tạo hướng đi cho các bài về sau ! Cứ lấy ví dụ bác A viết bài bàn về làm thế nào để lên để lên đời sớm, nhưng bác B trả lời rằng ra CGA đánh tý đê, thế là bác C vào viết nhưng mà cái này có từ thời XXX rồi giờ mới biết à, rồi bác D vào viết Ta là vô đối hỏi làm j vào chiến cho vài lạng hành nào, ...rồi cứ thế mà đi ...cuối cùng bài ở trang cuối chả dính dáng gì đến bài ở trang đầu ...đó chính là sự tuyệt vời của sì pam vậy !

Sì pam phát triển như dây leo, cần có nước và phân bón ...nhiều bài viết thì đọc cũng giống như phân ..nhưng cũng có nhiều bài như nước! Nước chảy lan tràn ..nên chi có khi nó tưới vào gốc cây mà cỏ xung quanh lại mọc ! Thế mới gọi là cố ý vun hoa hoa lại héo, vô tình tiếp liễu liễu xanh rờn ! Nên chi người viết bài "nước" có khi không có ý tiếp tay cho sì pam, mà sì pam lại nhân đó mà mọc nhanh mọc mạnh !

Đến đây thì các bạn hẳn đã thấy cái nguồn gốc và phát triển khoa học của sì pam ! Vậy chúng ta làm gì để trong bổn phận để cho sì pam càng ngày càng phát triển ? để cho box ta càng đông càng vui ?

Dễ lắm thay ! Ta có thể gieo hạt, hoặc cắm cột, hoặc tưới nuớc bón phân ! Gieo hạt thì nếu không có hạt mới mà gieo, đầu óc trống vắng thì cứ nhè các topic đã mở lâu đời ví dụ như lang thang vào cái chú ý j j đó của mấy xếp mà sì pam nhẹ thì del bài nặng thì bắn nick là điều dễ hiểu, mà mở lại thêm cái topic nữa, chả có ý gì hay, chả có ý gì mới! Thế là sẽ được các bạn vào post ít nhất 1 bài rằng "mk sao chả có gì hay mới cũng post" ...thế là cây đâm chồi ngay !
Cắm cột thì cứ tìm một chữ, bắt một câu trong cái topic nào đã mở, rồi thêm vào lái cho nó đi hẳn khỏi chủ đề ! Khó gì đâu ! Ai đã học qua văn lớp 10 bình luận thì cũng biết viết kiểu này rồi !

Tưới nuớc thì hơi khó, vì ít ra cũng phải có ít nước trong nguời để mà tuới ..gặp lúc hạn hán mất mùa thì tạm thời dùng niệu liệu pháp cũng đuợc. Còn bón phân thì cũng làm cho cây tươi tốt, nhưng mà người bón cũng dính toàn phân nên chi tôi khỏi bàn!

Viết tới đây tôi xin kết luận là Sì Pam chính là tinh hoa của diễn đàn, vì không có sì pam thì sẽ không có người nói nhảm, không có người nói bậy, do đó mà cũng không có nguời đứng ra sửa sai để cho nguời khác biết là bậy , rồi cũng không có nguời đứng ra sửa cho người đứng ra sửa trước rằng hắn cũng bậy ... Và cuối cùng anh em openitvn sẽ không biết ai là bậy, mà cứ nghĩ mình là bậy!

Người thời nay nói "Sìpam là một nghệ thuật, Sì pamer là một nghệ sĩ "! Nghệ sĩ thì có nhiều cấp độ, nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ trung ương .. và kể cả nghệ sĩ làng, nghệ sĩ vườn ! Nghệ thuật là một lĩnh vực chỉ có thể đánh giá bằng tài năng của người nghệ sĩ, mà tài năng đó thì một phần bẩm sinh, một phần phải do luyện tập mà nên !

Bẩm sinh thì khỏi bàn rồi, còn luyện tập thì thế nào ? Trước hết cũng như hoạ sĩ nhập môn, sipamer phải luyện các nét vẽ đơn giản, tức là post những bài vớ va vớ vẩn dạng "heheheh hay quá " để mà luyện tập vậy !

Sau khi đã thành thạo các đường nét căn bản, người nghệ sĩ sìpam phải phát huy khả năng bẩm sinh của mình để tạo thành tác phẩm, và xa hơn nữa là tạo thành trường phái của mình ! Nghệ thuật cũng phản ảnh một phần của bản chất con người vậy !

Một bài sì pam, cũng giống một bức tranh, nghệ thuật sì pam, cũng tương tự như nghệ thuật cua gái vậy ! Cứ tưởng tượng một bài viết là một cô gái đẹp, thì người sìpam non nớt có khác gì gã thanh niên thô tục chỉ biết huýt gió văng lời thô bỉ "Ê ..em ví to ..đi chơi với anh không ?" .. thế thì chỉ tổ ăn guốc ăn chưởi !

Còn người nghệ sĩ sìpam thì sao ? anh ta có thể dùng phép khen trực tiếp, khen gián tiếp, nịnh xung quanh, mà làm cho người đẹp hả lòng hả dạ . Lại có thể dùng cách làm quen đường vòng để làm cho người đẹp không nghi ngờ mà kết bạn rồi từ đó tiến tới!
Nguời nghệ sĩ sì pam biết khi nào thì viết bài, khi nào thì không, khi nào thì viết dài dòng, khi nào thì viết ngắn gọn ! Như vậy nguời đọc sẽ không thấy phản cảm, mà lại sinh ra cảm tình với nghệ sĩ, và tham gia bình luận các chủ đề do nghệ sĩ tạo ra sau này !
Người nghệ sĩ sìpam còn biết cách tạo chủ đề sao cho dễ đọc dễ hiểu, dễ ăn khách . Nói nôm na là gieo hạt sì pam. Để đuợc tới mức ấy nghệ sĩ phải đọc diễn đàn thuờng xuyên, nắm sự kiện nóng hổi, để khỏi tạo chủ đề trùng lặp dễ bị chuởi . Ví dụ nắm đuợc tin Chú choat lên Smod, là phải tạo ngay một chủ đề chúc mừng ! Ấy là nắm bắt trào lưu thời sự mà phát huy vào nghệ thuật vậy.

Dài dòng đến đây, cũng chỉ là mong các anh em Khách Mời nắm bắt cái tinh yếu của nghệ thuật Sì pam, để box chúng ta ngày càng nhiều tác phẩm sìpam nghệ thuật hơn cho nguời đọc ! Vậy mới là:

Nâng cao nghệ thuật sì pam
Mod không xoá đuợc, người xem hài lòng ...

S = Serious
P = Polite
A = Atractive
M = Manly


hâmmộ hâmmộ
Huân chương:
Tài sản:

Hãy cảm ơn bài viết của nhokpret123 bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://xlclub.forumvi.com

avatar

♪♫♥...pÉ.Ni.ngỐk...♥♫♪
Sáng tạo

Nữ Posts Posts : 1414
Points Points : 7074
Thanked Thanked : 9
Đến từ Đến từ : quÁn bIa 301
Phương châm sống Phương châm sống : Đằng sau nụ cười là nước mắt... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá... Đằng sau lạnh giá là khát khao... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ... Đằng sau quá khứ là...... Mệt wá... nói túm lại là phải coi chừng sau lưng ...
Level: Kinh nghiệm: 1414%
Sinh mệnh: 1414/100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: Sờ pam và suy nghĩ Sat Jun 25, 2011 10:59 am

èO...lưỜi đỌc qÓA...thAnks a cÁi nÀy... gió thoảng
Huân chương:
Tài sản:

Hãy cảm ơn bài viết của ♪♫♥...pÉ.Ni.ngỐk...♥♫♪ bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên

avatar

→®™†I_ΓΩ√Σ_¥Φµ†™®←
Bang chủ dota hội

Nam Posts Posts : 1172
Points Points : 7058
Thanked Thanked : 34
Đến từ Đến từ : Heaven
Phương châm sống Phương châm sống : Sống không giận, không hờn, không oán trách Sống mỉm cười với thử thách chông gai Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai Sống chan hòa với những người chung sống Sống là động nhưng lòng luôn bất động ...Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương Sống yên vui danh lợi mãi coi thường Tâm bất biến giữa lòng đời vạn biến !
Level: Kinh nghiệm: 1172%
Sinh mệnh: 1172/100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: Sờ pam và suy nghĩ Sat Jun 25, 2011 3:39 pm

Cái này cũ rùi pret ơi..ko chém đc ji` hết..rất tiếc..
Huân chương:
Tài sản:

Hãy cảm ơn bài viết của →®™†I_ΓΩ√Σ_¥Φµ†™®← bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content

Level: Kinh nghiệm: %
Sinh mệnh: /100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: Sờ pam và suy nghĩ


Hãy cảm ơn bài viết của Sponsored content bằng cách bấm vào"" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Tiêuđề

Sờ pam và suy nghĩ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
XL Club Bh :: Vương quốc bạn bè :: Góc chém gió-
#
BH trường THCS THĐ, khóa 2010 - 2011
Địa chỉ: Phường Trung Dũng, BH, Đồng Nai
Xây dựng và phát triển bởi các thành viên XlClub
.
Copyright © 2010 - 2011, www.xlclub.forumvi.com .
Skin làm bởi Pretkuzl
Powered by phpBB2 - Host in France. Support by Forumotion.
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Google Chrome